Buổi Chào cờ đầu tuần của trường Tiểu học Long Xuyên

Với nhận thức Chào cờ đầu tuần có một ý nghĩa quan trọng, là nghi thức truyền thống, là niềm tự hào dân tộc. Vì vậy, trong ngày thứ hai mỗi tuần học sinh của trường Tiểu học Long Xuyên đã tổ chức nghi thức chào cờ đầu tuần và xem đây là hoạt động cần thiết nhằm giáo dục ý thức cho các em học sinh, góp phần vào công tác giáo dục toàn diện và nâng cao nhận thức cho học sinh nhà trường.

Lễ chào cờ đầu tuần vào mỗi sáng thứ hai, tất cả thầy cô giáo , nhân viên và các em học sinh cùng đứng nghiêm tham gia chào cờ. Khi lá cờ của Tổ quốc từ từ được kéo lên đỉnh cột cờ thì bài Quốc ca phải vang lên hùng tráng trong không khí trang nghiêm của buổi lễ.

Tất cả các em học sinh phải hát to, hát rõ, hát đúng lời và đúng giai điệu để thể hiện sự tôn kính và tri ân đối với anh linh của chiến sĩ, đồng bào. Đồng thời khi hát to, hát rõ, hát đúng lời và đúng giai điệu , bài Quốc ca còn nhắc nhở các em cố gắng học tập thật tốt, luôn trau giồi đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi. Các em sẽ luôn tiếp thu tinh hoa của nhân loại, xây dựng một đất nước Việt Nam tươi đẹp , giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời dạy của Bác Hồ.

Một số hình ảnh trong buổi lễ chào cờ của nhà trường:

Xem thêm: Phòng GD&ĐT Huyện Bình Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *