Giới thiệu về trường Mầm non Tư Thục Hoa Thủy Tiên

Xuất phát từ tình yêu thương con trẻ, tâm huyết với nghề giáo dục mầm non. Cô Vũ Thị Phượng đã mạnh dạn khai dựng cơ sở “Mầm Non Hoa Thủy Tiên” trên địa bàn thôn Cậy – Xã Long Xuyên – Huyện Bình Giang – Tỉnh Hải Dương. Cơ sở Mầm Non Hoa Thủy Tiên đi vào hoạt động từ ngày 20/03/2017 với 3 nhóm lớp số lượng 75 trẻ. Tuy mới thành lập nhưng cơ sở Mầm Non Hoa Thủy Tiên đã nhanh chóng trở thành 1 địa chỉ giáo dục mầm non có uy tín, được các bậc phụ huynh trên địa bàn tin tưởng.

Diễn biến phát triển của trường:

Sau 10 tháng hoạt động, với tâm huyết cống hiến và đầu tư những gì tốt nhất dành cho trẻ mầm non của quê hương . Cộng thêm nhu cầu cấp bách của các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó còn có người chồng luôn hưởng ứng, động viên, hỗ trợ , chắp cánh cho niềm khát khao, đam mê của cô thành hiện thực.

Vợ chồng cô đã đầu tư xây dựng ngôi trường mới khang trang trên 1 lô đất rộng 300m2 giữa khu giãn dân với không gian thoáng đãng, yên tĩnh, giao thông đi lại rất thuận tiện và an toàn. Trường mới được thiết kế 3 tầng với diện tích xây dựng 220m2/tầng tích hợp sân chơi 80m2 tại tầng 1. Với phương trâm hoạt động an toàn – hiện đại – vệ sinh sạch sẽ cao. Trường đầu tư mua sắm thiết bị chất lượng tốt nhất, hệ thống lưới an toàn + lan can cầu thang theo tiêu chuẩn cao nhất. Các thiết bị nhà bếp được nhập từ nước ngoài có các tính năng an toàn và vệ sinh tốt như: Tủ sấy bát, tủ cơm, nồi nấu cháo điện tự động, trang thiết bị nhà bếp đều được làm bằng inox 304. Hệ thống ánh sáng, trang thiết bị chăm sóc, dạy học được thiết kế và mua sắm theo đúng tiêu chuẩn của ngành mầm non. Tất cả các lớp học, phòng học chức năng đều được lắp đặt Camera giám sát an ninh có kết nối internet tới điện thoại của toàn bộ phụ huynh trong trường. Với quy mô 11 lớp học, 3 phòng chức năng, 1 phòng Hiệu Trưởng, 1 phòng chuyên môn, 1 phòng y tế và 1 phòng bếp, trường có thể tiếp nhận và chăm sóc 220 trẻ.

Sau 6 tháng khẩn trương xây dựng, thẩm duyệt và xin cấp phép. Ngày 12-8 ngôi trường mới đã chính thức đưa vào sử dụng với tên gọi : “Trường Mầm Non Tư Thục Hoa Thủy Tiên”. Trường mới hoạt động theo sự quản lý và giám sát chặt chẽ của Phòng Giáo Dục huyện Bình Giang và đủ tư cách pháp lý bàn giao các bé hoàn thành lớp mẫu giáo 5 tuổi được tuyển vào lớp 1 hệ phổ thông cơ sở. Với khẩu hiệu “ Chắp cánh ước mơ” đội ngũ ban giám hiệu và cán bộ công nhân viên trong trường được tuyển chọn rất kỹ lưỡng. Tổng số cán bộ công nhân viên hiện tại (tính đến tháng 11 -2018 là 23 người), duy trì các hoạt động chăm sóc và dạy dỗ các bé thuộc 9 nhóm lớp từ 18 tháng đến 5 tuổi.

Học ở trường mầm non tư thục Hoa Thủy Tiên trẻ được chăm sóc, giáo dục theo đúng chương trình khung quy định của Bộ Giáo Dục Đào Tạo . Bên cạnh đó ban giám hiệu nhà trường đã linh hoạt áp dụng, khai thác công nghệ thông tin, lớp ngoại ngữ, các sự kiện ngoại khóa, tổ chức lễ hội, sinh nhật được tổ chức thường xuyên nhằm khơi dậy niềm đam mê, năng khiếu bẩm sinh của con trẻ ngay từ tuổi mầm non. Và đặc biệt hình thành cho con trẻ có kỹ năng sống làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển của con người.

Với mục tiêu xây dựng trường mầm non tư thục Hoa Thủy Tiên thành ngôi nhà thứ 2 của trẻ, là bệ phóng nuôi dưỡng và nâng đỡ các mầm non tương lai của quê hương đất nước. Toàn thể cán bộ,giáo viên nhân luôn luôn cố gắng, nỗ lực và phấn đấu với các định hướng sau :

  1. Nói không với bạo lực học đường.
  2. Nói không với thực phẩm hết hạn, thực phẩm bẩn, thực phẩm không đạt chất lượng.
  3. Cam kết nỗ lực hết mình để chăm sóc & đào tạo các bé phát triển tối đa khả năng bẩm sinh của trẻ bằng tâm huyết cao nhất.
  4. Luôn cập nhật và đưa vào giảng dạy các chương trình giảng dạy mới phù hợp với xu thế phát triển của thời đại và xã hội.
  5. Thực hiện nghiêm túc chương trình của từng độ tuổi.

 

 

Xem thêm: Phòng GD&ĐT Huyện Bình Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *