Thư viện trường Tiểu học Nhân Quyền giới thiệu sách tháng 12

CHỦ ĐỀ: “ KỈ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12 VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN”

Cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mọi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế”.

Cứ mỗi độ tháng 12 về toàn dân , toàn quân ta lại ca vang bài ca chiến thắng. Ngày 22/12 đã đi vào lịch sử. Chúng ta lại không quên vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp- một vị tướng tài ba- người góp phần làm lên lịch sử vẻ vang cho dân tộc.

Hoà trong không khí trang nghiêm ngày 22/12 đến gần chúng ta cùng đọc và cảm nhận cuốn “Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mọi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế”.

Sơ lược về cuộc đời Ông và cuốn sách:

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh , là người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam , là đại tướng Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc , là chỉ huy quân đội làm nên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược và đại thắng mùa xuân 1975 trong cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ ,giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Ông là vị tổng tư lệnh tài đức vẹn toàn, được cả thế giới biết đến như một trong những vị tướng kiệt xuất mọi thời đại, được cả toàn dân, toàn quân tin tưởng , yêu mến, kính trọng và biết ơn , là tấm gương sáng ngời cho mọi thế hệ người Việt Nam chúng ta học tập và noi theo.

Cuốn sách là tập hợp bài viết của nhiều tác giả cả trong nước và nước ngoài viết về đại tướng Võ Nguyên Giáp- đó là những kỉ niệm về thời trẻ của ông , hay bài viết về tài cầm quân của ông trong chiến dịch Điện Biên Phủ, và rất nhiều bài viết khác nữa, xong chúng ta đặc biệt lưu tâm bài viết cùng những hình ảnh xúc động trong giờ phút thiêng liêng lúc 18 giờ 9 phút ngày 4/10/2013, Đại tướng đã về cõi vĩnh hằng, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho muôn triệu dân cả nước và bạn bè quốc tế, hình ảnh cả nước tiếc thương tiễn đưa vị đại tướng về cõi vĩnh hằng vô cùng xúc động, thiêng liêng như một khoảng lặng, một nốt trầm trong bản anh hùng ca muôn thuở viết về ông.

Cuốn sách dày với 454 tr.27 cm. là cuốn tư liệu quý về những mốc lịch sử tiêu biểu nổi cộm viết về vị đại tướng kính yêu của chúng ta mà đời đời thế hệ người dân Việt Nam ngưỡng mộ, tin yêu.

Buổi giới thiệu sách đến đây là hết xin cảm ơn sự chú ý lắng nghe của thầy cô giáo và các em! Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn đọc tại buổi giới thiệu sách lần sau.

Xem thêm: Phòng GD&ĐT Huyện Bình Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *